HÒN CHẢO. 
Thứ 7, ngày 17-6-2017

Hơn 01 tháng không biết cái cần câu là gì mặc dù thông tin về "tình hình chiến sự" của mùa hè bắt đàu rộn ràng lên. 
Mùa hè đi câu biển nhất định phải có mồi cá nục, phương án câu kéo gần như đã định hình sẵn : câu cá nục mồi để câu cá nhói và phóng " rocket", ngoài món cá nhói ra là thời giạn cho mực lá.
Thứ 7 này bạn Matsuhashi ghỉ làm nên chàng ta order lịch trình trước 01 tuần - như vậy là nhất định phải xách cần ra biển, tháng 10 là tạm biệt nhau rồi!
Mùa hè ở biển mặt trời lên sớm, lâu lắm, lại được hưởng cái không khí thật nhẹ nhõm và trong lành giờ xuất phát. 

Sông Hàn

Sơn Trà

Bình minh 


Giờ xuất phát, chú em Minh Huy hỏi : " trolling chứ anh" - sợ gì, mấy năm trolling tháng này vẫn có cá nhồng, và không phải đợi lâu - con mồi của chú em dắt ra khỏi cửa biển, mới ló ra kè chắn sóng được một đoạn thì dính ngay một em nhồng, nhỏ thôi nhưng mở hàng ngày mới rất phấn khích. 

Cá nhồng 

Cá nhồng

Năm nay cá nục mồi vào muộn nên phải ra mãi tận bù ( phao) vàng ngoài rạng ngựa mới có mồi. Một lứa cá nục gai con và cá nục bông mới lớn cũng đã vượt qua cỡ có thể làm mồi câu được.Câu lông bù vàng


Hòn Mồ, nước đổ xuôi nhẹ rất đẹp cho món cá nhói. Cá nhói khai hỏa cho mùa, con mồi thả ra được hơn 5ph thì cá bắt đầu giật mồi, cước bắt đầu chạy, cá ăn rất bài bản nên cảm giác ra đòn cũng rất chính xác - một em lên ghe ngay, phát đầu tiên của mùa dính đạn thế là tốt rồi.
Con nước này nếu không có sự cố chút về mồi câu thì cá nhói chắc còn nhiều nữa.

Cá nhói

Mở hàng cho mùa


Mồi có sự cố nên cả ngày chỉ tập trung cho món mực lá. Mực ăn rất dày, có con size rất tốt.

Một ngày bội thu


Lâu không đi biển, bác tài công hôm nay nấu ăn rất ngon nên quất một bữa no tròn. Rượu "OD" nước thứ nhất làm dính lưỡi anh bạn mình, lúc nào cũng vậy, vừa thưởng thức vừa chíp chip! 
 
Cơm trưa " ngư dân" , rượu "OD" ngon dính lưỡi.

Cái ghe chú Vương này cabin rộng, cơm trưa xong duỗi chân hưởng gió biển đánh giấc đến 02 h chiều.  

Chiều Sông Hàn

Một ngày đầy nắng gió và hương vị biển.
ĐN, 20-6-2017.
Design by Song Song
Copyright © vandongnguyen