HÓC KHẾ
6- Tháng 8, 2017.

Tháng 8 về, báo hiệu một mùa hè nữa lại sắp qua đi nhanh chóng.
Một buổi chiều hạ vàng bỗng nhớ hồ Hóc Khế, đã mấy tháng rồi không lên. Nhớ cái mặt hồ lăn tăn sóng với cái phao canh cá diếc nhấp nháy, nhớ con đường mòn đi giữa rừng keo lá tràm xao xạc gió, nhớ anh chàng cu gáy " danh ca " bên kia đồi không biết có còn hay đã đi về chốn nào! 

Một vài thông tin với anh em câu kéo trên mạng, biết nước hồ đã cạn và còn nóng đến mức " luộc rau " được. Cuối tuần bác bạn già Quyền Đỗ Hà Nội vào, thôi kệ, cứ làm một chuyến, cá diếc không có thì bắt mấy em rô phi hồ về chiều chủ nhật đãi bác ấy - rô phi hồ tự nhiên này nước sạch nên chất lượng tốt và rất béo.

Cafe sáng chủ nhật trước giờ xuất phát, hôm nay có thêm mấy chú em đội câu đài của Shop Ông Lữ cũng tham gia giao lưu, cũng là khởi động cho giải câu tay FLC Thanh Hóa 2017 mà CLB câu cá Đà Nẵng là một trong những đội hình tham gia thi đấu.
Hóc Khế nước cạn thật, dễ phải xuống gần 1,5 m so với bình thường, nước rút ra xa để lộ những doi đất cạn. 
Thấy đội hình một đám cần thủ đổ bộ xuống, một bác trung niên địa phương nhanh nhẩu chạy lại : " hôm qua câu cá trôi cả đêm ở đây đó chú" - ừ, thế cá cũng còn.
Tập hợp đội hình
Di chuyển đường rừng, những chàng trai trẻ xông xáo!

Khu hồ bên trong cạn, nước đã thu ra các khu lạch sâu. Trước bãi lancer cũng đã có một số cần thủ buông cần, đằng sau là một chiếc lều nhỏ còn nguyên mùng màn - các cần thủ này chắc đã câu qua đếm ở đây.

Lâu quá, đứng trước khung cảnh này cũng đã cảm được 50% giá trị của chuyến đi rồi.
Anh chàng này rất phấn khích vì cuối cùng buổi sáng cũng thu xếp công việc để cùng với anh em về miền sơn cước.
Đội hình hôm nay anh em chiến đều các môn đặc trưng của câu cá tại hồ này. 

Các cần thủ lancer, hai chàng trai vui tươi. 

 

Các tay câu đài , đội hình shop đồ câu Ông Lữ - rất trẻ trung và chuyên nghiệp. 
Mấy anh này lên cá nhanh như điện, vừa câu vừa tám với nhau, cười nói râm ran.
Mấy anh già tập trung ra các " cốc " cá diếc. Nước rút sâu để lộ những hục lở bên dưới - địa hình như thế này mới cho ra một mức nước lý tưởng sâu đến hơn 3,5 m gần bờ. 


Nước cạn, cái " cốc " cá diếc ngày thường hơn 3,5m nước, nay chỉ tầm dưới 2m. Nước đúng là theo thông tin " luộc rau " được nên cá diếc không có bóng dáng chú nào. Được ngồi canh cái phao cũng là một thú vui rồi!

Anh này câu diếc mà rô phi to nó phá, bắt nhốt luôn, cái cần 6,3 nên lấy cũng rất cảm giác. 
Cưởi tít mắt!
Một buổi trưa tựa lưng cây cổ thụ ngả ra sông đánh giấc. Ngửa mặt đón một cơn dzông núi đổi mùa về bất chợt với những giọt nước mát và hơi lạnh bay xuống qua tán lá rừng xào xạc.
Anh cu gáy "danh ca" bên kia đồi vẫn còn đó, mấy tháng rồi không đi đâu cả, thi thoảng vẫn thả từng tiếng cúc cu rất say sưa vọng qua mặt hồ trưa yên vắng. 

Một ngày cho sự phục hồi năng lượng.

ĐN, 8-8-2017.
 
Design by Song Song
Copyright © vandongnguyen